Ơi Lavie của tôi

Mình vừa tìm được lavie , vửa nhìn thấy mẹt mình đã ưng ngay rồi, tính mình cũng dễ ưng, cứ trông sạch sạch một tí là ngon, em này lại vượt trội, trông sạch sẽ mà lại xinh ơi là xinh nữa, cái gì chứ gái mà xinh là mình thích lắm. Em đã đi làm ở Hà Nội 6 tháng rồi, cũng trông em và việc nhà, nhà ai cũng thế cả mà, nếu em nó đã làm được nơi khác rồi thì em nó sẽ làm được ở nhà mình thôi, mình vui lắm, hạnh phúc tràn trề!
.
Chiều đầu tiên em đến em bảo em chưa biết nấu cơm theo kiểu nhà mình nên kiến tập, ko nấu nhưng ăn xong rửa bát

Ngày 2:
- Kiến tập 3 bữa cơm + rửa bát
- Chiều ngủ đến 4h10 mới dậy, một mình 1 phòng mà phòng đấy bẩn cũng chả quét, để mình nhắc mới quét nhưng lại hỏi rất ngạc nhiên là: phải quyét nhà hả chị. Phòng đang ko bừa bộn nàng đến nàng còn rải hết hoa học trò thời trẻ của mình ra vứt tung tóe đầy giường.

- Tối: mình thuyết trình những việc cần làm nếu nàng muốn ở nhà mình, nàng không vâng, cũng không cãi.

Ngày 3:
- Vẫn kiến tập nấu cơm vì vẫn chưa biết nấu, mà nhà mình cũng chỉ rau xào rau luộc với món thịt nữa, chả sơn hào hải vị gì đâu.
- đã dạy nấu cháo hôm trước rồi, hôm nay cháo ninh sẵn, rau thịt thái sẵn, giao cho em nấu nốt, vâng dạ biết rồi, nấu quên mịa nó cho mắm với dầu ăn.
- Chiều nay lần đầu ”ép” nó cọ toa lét, nó dùng chổi cọ từ hố xí xong rồi cọ lên cái bệ ngồi bằng chính cái chổi đấy, mình mà ko vào kịp thời thì chắc nó mang mịa nó cái chổi đấy cọ vào bồn rửa mặt. – Tối nó nấu cơm, hik hik, dặn nó 2 lần là nhớ cho qủa trứng vào hấp cho cu tí, thế mà vâng dạ thế nào nó lại quên, nó tự chữa cháy (khôn thía) bỏ trứng vào nồi luộc, chả hiểu nước sôi được bao lâu nhưng khi nó đập ra trứng vẫn chảy tong tỏng , hu hu. Nó luộc thịt, lần 1 vớt ra vẫn sống, luộc tiếp lần 2, vớt ra vẫn sống, lần 3, cả nhà hết kiên nhẫn nên tự phục vụ nó.

Mình tạm kết luận là với nó, luộc có nghĩa là đun sôi rồi vớt ra, nói thật là mình cũng chưa gặp ai luộc trứng cũng không biết, luộc thịt cũng không biết, thái rau cũng không biết, cứ nói em chưa biết rồi đứng xem, chắc mình sắp đầu hàng.

Nó có nhà tắm riêng, giống nhà tắm mình thôi, nhưng không hiểu sao nó lại hỏi mình là nó muốn dùng chung với mình có được không, lú lẫn thế nào mình lại bẩu nếu chị đang không dùng thì em dùng cũng được. Thế là nửa đêm nàng bật điện sáng khắp nhà, cộng các kiểu tiếng ồn đúng nửa tiếng, mất cả ngủ, đành phải đính chính lần sau nửa đêm thì tuyệt đối không được dùng nhà tắm của chị mà em phải dùng nhà tắm của em, thế là sáng nay khỏang 4 giờ (thì tất nhiên ko fải là nửa đêm rồi) nàng lại diễn lại bài hôm qua, phát rồ, phải cấm tiệt không cho nàng sử dụng nhà tắm của mình vậy. Người đâu mà vô ý thức đến thế.

Ngày 4:

Mình vẫn xào rau, nàng đã biết nấu cơm (tuy rằng quên bật nên tiếng rưỡi cơm mới chín), dù sao hôm nay nàng cũng ý thức được là phải làm việc nhà nên mình cũng thấy mừng mừng.

Buổi tối hỏi nàng, chiều nay em làm gì, đã cọ nhà tắm tầng 3 chưa, nàng: chưa cọ ạ, chị chưa dạy tầng ba, chị mới dạy tầng hai, ặc ặc, súyt ngất!

Thanh niên mà dạy mở cửa với khóa cửa mãi chả biết làm, mà ko biết cũng lặng lẽ không nói, thế là cứ để cửa tum mở mà đi ngủ, cửa sổ cũng mở toang chả nói gì. Nhất cử nhất động đều phải kiểm tra lại hoặc hướng dẫn vài vài lần.

Ưu điểm lớn nhất của nàng là con giai mình thích nàng, nó cứ ra kéo tay nàng để rủ chơi ô tô với tàu hỏa, nhưng nàng lờ đê, nàng bận xem vô tuyến, nhắc nàng thì nàng miễn cưỡng quay lại 5 phút nàng lại tiếp tục xem. Lúc nào không xem ti vi, nàng chơi với em rất vui, mình cũng thấy vui vì hy vọng 1 ngày đẹp giời….

Ưu điểm lớn nhì là nàng là lavie đầu tiên đào tạo được mình cái sự liều. Lần đầu tiên mình dám ”hỗn” với lavie, dám cả gan mắng lavie và dám (mặc dù chửa làm) nghĩ đến đuổi việc nàng!

Cám ơn nàng đã mang đến cho mình một tính cách mới, giờ mình hết sợ lavie rồi.

Social Share Toolbar

5 comments to Ơi Lavie của tôi

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>


− 4 = 0