Sứ quán Việt Nam ở Nam Phi bị cướp

Sứ quán Việt Nam ở Nam Phi bị cướp

Khoảng 20h30 ngày 27/10, năm tên cướp đã lẻn vào cổng sau khu nhà đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Pretoria để cướp đồ và bắn bị thương một nhân viên ở đây.

Ông Hùng, cán bộ cấp dưỡng, trong lúc ngăn cản lũ cướp đã bị chúng bắn vào bụng. Bọn cướp sau đó đã cướp một số điện thoại di động và rút đi trước khi cảnh sát sở tại kịp đến hiện trường. Ông Hùng đã được đưa đi cấp cứu, tình hình sức khỏe không quá nghiêm trọng.

Tình trạng các cơ quan đại diện ngoại giao ở Nam Phi bị tấn công không phải là hiếm. Sứ quán các nước lớn như Mỹ, Nga đều đã bị các băng nhóm ở đây “hỏi thăm”. Riêng sứ quán Bangladesh trong năm ngoái đã ba lần bị tấn công và có thời gian tê liệt không hoạt động được do bị cướp hết các thiết bị làm việc.

Tại Nam Phi, tỷ lệ tội phạm được xếp loại cao nhất thế giới, với khoảng 50 người bị giết mỗi ngày.

——
Theo vnexpress.net

http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/2007/10/3B9FBC2E/

Thứ hai, 29/10/2007, 08:42 GMT+7

Social Share Toolbar

1 comment to Sứ quán Việt Nam ở Nam Phi bị cướp

  • ha

    Em mà biết 50 thằng bị giết mỗi ngày chắc em sợ em chả dám đi bộ ngoài đường. Trước bao nhiêu ng nói nguy hiểm lắm dưng mờ em cũng chửa tưởng tượng nổi cái độ nguy hiểm nên em vẫn chơi 10 phút đi bộ ngoài đường, đọc xong cái này thấy sợ quá

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>


1 × 4 =