Thần tượng

Hôm nay mát giời, lại có quả hẹn cà phê ở ngay cạnh tòa soạn báo hoa, mình đến sớm, ôi, bao kỉ niệm xưa đổ về rầm rập. Nhớ cái thời trai trẻ có tí bế tắc chiện tình iu chạy lên tận tòa sọan gặp chị Thương Thương để tâm sự (he he, lên thấy có mấy bạn tình yêu còn éo le hơn cả mình, tịt luôn), nhớ mấy chục bài viết gửi lên báo mà chỉ có đôi ba bài được đăng, đã thế bài còn bị xẻo đi còn ngắn tủn, nhớ mấy ”thần tượng” của mình thời nông nổi: Trang Hạ, Hòang Phương, Châu Giang… và nhớ ơi là nhớ những truyện ngắn tình iu tuổi học trò của Hòang Anh Tú.

Nhưng ở quán có 1 ”thằng” ngồi ngay cửa, cứ điện thọai mãi không thôi, làm các kỉ niệm của mình lõang dần, nếu ngồi lâu chắc kỉ niệm đi tiệt hết vì mình sẽ bị phân tán vì chú ý xem ”thằng giai” kia nói chuyện gì mà lắm thế.

Bỏ đi 1 vòng bờ hồ, về vẫn thấy giai rôm rả chiện trò, 2 chân chổng lên giời , mặt ngời ngời hạnh phúc.

Cuối cùng em của mình cũng đến, trước khi nhìn thấy mình thì em nhìn thấy quả giai ngòai cửa trước, còn chào hỏi í ới nhá. Không nén tò mò, không thể đợi em nó ngồi xuống, mình gần dư chồm lên bàn hỏi ”giai nào thế?”

- Hòang Anh Tú

Hả, thần tượng một thời của mình, ôi, nếu như mình được gặp cách đây mười mấy năm có phải đêm đêm mình ngủ ngon không mộng mị… Thần tượng vẫn ngồi đấy, chỉ còn 1 chân chổng lên giời, chân kia đã hạ thổ, điện thọai vẫn dính chặt vào tai …

 Thương

Social Share Toolbar

2 comments to Thần tượng

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>


× 7 = 14