Nhảm 23 - Tử vi thầy Long

Thuở còn thơ nhà ở Giáp Bát
Đi học phải qua lối rẽ cầu khỉ
Lúc biết đi xe đạp cũng là lúc biết tử vi bói toán, tất nhiên cũng tại chơi với chị Nhã Kỳ, em của chị Nhã Thu, cả cái Hà Nội có bao thầy bói bao thầy tử vi thì song Nhã thuộc cả (có khi phải thuộc danh sách tất cả các thầy phía Bắc chứ ko riêng Hà Nội)

Anh Long là con ông Trứ, nhà ở khu tập thể Trương Định, bố anh Long là thầy tử vi nổi tiếng khắp vùng nhưng mình lại chưa bao giờ được xem, mà theo lời Nhã Kỳ thì anh Long xem chuẩn quá bố cơ nên đã đi xem phải gặp được anh Long. Thuở ấy anh xem ở tầng 1, ông Trứ xem trên tầng 2. Nhà anh trong một cái ngõ nhỏ nằm gần đối diện cái đồn công an, lảng vảng đến khu này hỏi ông Trứ thì ai cũng biết luôn. Anh Long khá kén người, kén hơn ông Trứ nhá, không phải ai anh cũng xem cho đâu (thấy bảo phải xinh cơ, ke ke, tranh thủ nâng hàng tí)

Anh Long vừa xem văng léo rất duyên, hầu như đứa nào xem cũng được anh văng vài chữ, lúc mình nghe cái gì vô lý quá cãi thì anh bẩu: mày mấy tháng nữa thấy anh nói sai thì đến đây đập vào mặt anh, nhiều cái vô lý mà cũng thành thật thật, chứ mình hiền dịu có sai chắc cũng ko dám đến hành hung người khác thế, được cái xem anh Long tư tưởng dứt thoải mái, thường lần nào mình cũng được cười sằng sặc nên rất tín nhiệm, mình hèn sợ nếu xem thầy nào nói làm sao thì chiết, ngoài hàng năm đến đây với Nhã Kỳ thì chúng mình còn kể lại các bạn há hốc mồm nghe câu chuyện rồi kéo đàn kéo đống đến đông lắm, đúng là văn hóa truyền mồm, có khi anh đăng quảng cáo trên VTV3 cũng không thu được nhiều khách bằng những câu chuyện mình kể cho bạn bè

Khi chúng mình 20, lần đầu tiên đến anh Long, tay chân mình lạnh toát, sợ cầm tờ giấy anh ấy vẽ sao còn run í, mà xem xong thì lại hồn nhanh vì anh nói cái gì cũng buồn cười, mình xin phép không kể đời mình (lộ ra giai lại theo đông) mà chỉ kể mấy nhân vật bạn bè, nếu ai nhận ra ai xin vui lòng không nói :D , tên nhân vật đã được thay đổi để bưng bít hành tung (nhưng vẫn không nhất thiết phải khác với nhân vật chính)

Con Huệ đến với anh Long cũng là do nghe chuyện nhảm, hớn ha hớn hở đến lại còn dắt thêm dăm ba cô gái, cái trò ngày xưa đi xem cứ túm năm tụm ba cho đỡ sợ. Anh Long vửa nhìn thấy Huệ bảo: con này dê thế, mất trinh rõ sớm (từ bao tuổi cơ, còn nói tuổi mà mình quên rồi). Thời đấy sinh viên chuyện mất tờ rinh mà lộ thì còn to hơn tội nói xấu đồng chí X bây giờ, con Huệ sợ quá đứng bật dậy vùng vằng bảo anh nói sai rồi, cắp đít về thẳng để mấy con bạn ngồi lại chơ vơ sợ hãi

Tối con Huệ mới quay lại …xem tiếp, ha ha. Anh Long thủng thẳng thêm 1 câu nữa: Tao còn biết mày đang bị Trĩ cơ. Con Huệ chết đứng vì trĩ thật, chục năm sau ngồi kể lại mà cười chảy hết cả nước mắt, hình như anh ấy nói cái gì cũng đúng cả nhưng chỉ nhớ mỗi 2 chi tiết đắt nhất thôi. Sau này mình khoe anh Long thường hay dặn bọn trẻ con: chúng mày mà mất tờ rinh rồi thì đừng có mà rủ cả mớ bạn đi xem cùng nhau không lại bẽ bàng :D

Còn bà Nhã Kỳ đi xem với mình và con Vân, con Lan nữa… Bà ấy được xem đầu tiên, anh Long bảo: ôi con này số khó chồng lắm. Nhã Kỳ trắng trẻo, xinh xắn, thời đấy 20 thì cũng có khối giai để í nghe thế tức lắm, cố vớt vát một câu:
- Em chả cần lấy chồng, 30 tuổi mà em chưa có chồng thì em chỉ cần kiếm 1 đứa con thôi
Anh Long không để Nhã Kỳ vuốt mặt cái nào, đốp lại luôn:
- Tao đố mày từ giờ đến 30 tuổi đưa được thằng nào lên giường
Quá choáng với văn của ‘thầy Long’, Nhã Kỳ hậm hực lắm, bọn này cũng hậm hực thay cho nàng vì trong mấy đứa có khi con đấy là sáng sủa nhất hội í, nhà mặt phố, bố làm to, trắng trẻo, thông minh, duyên dáng. Thế mà đúng đến năm 35 tuổi Nhã Kỳ mới bảo: Tổ sư thằng L nói đúng thật… 36 tuổi Nhã Kỳ vẫn còn…6triệu. Xít 40 thì Nhã Kỳ lấy chồng, 2 quốc tịch đúng như anh Long nói nhờ (thế mà hồi xửa anh nói cứ giãy nảy lên). Anh còn bảo một câu dứt đắt cho con Nhã Kỳ: ”Mày là loại đắp chăn chờ hạnh phúc nên mày muộn chồng cũng phải”, nghĩ cũng chuẩn, con này đắp in chăn đến năm 37 mới giở chăn ra ;)

Em Hiền (tên Hiền chả bao giờ Hiền nhờ) lúc đến gặp thầy bối rối thế nào nói sai giờ sinh thầy ‘chưởi’ luôn, chưởi xong chuẩn hóa được giờ thì tay này giật mình bảo:
- Thôi anh xin lỗi mày nhé (tội chót chửi), không mày ghê gớm mày lại đến đốt mẹ nhà anh
Em Hiền đáp lễ: không, em Hiền lắm
Anh Long:
- hiền mà dội mấy xô cứt với dầu luyn vào nhà cái đứa nợ mày tiền à
Vãi Hiền quá, Hiền ơi là Hiền, không có anh Long thì ai mà biết em hiền đến thế, há há, chị quá phục anh Long, sao ông ấy lại biết em dội mứt với dầu luyn nhờ, khi nào có việc gì chị…nhờ em nhé.

Mười mấy năm rồi mà những điều ‘thầy Long’ nói vưỡn thấy đúng nhị Nhã nhờ

Chả biết bao giờ mới dám quay lại xem anh Long vì giang hồ bẩu phí giừ lăm trăm với chẹo bạc cơ, cái này mà phải xuất hóa đơn thì nhà nước bội thu tiền thuế

Hồi xửa công nhận vui

Bi ét:
- Nhã Kỳ bạn mình không phải đại sứ du lịch, nàng là đại sứ tin nhắn tềnh yêu
- Địa chỉ nhà anh Long: mình không nhớ đâu xin đừng hỏi, ngày xưa nhà mình ở gần khu tập thể đó nên hay lê la, giờ tập thể đổi tên thành Phố Nguyễn An Ninh rồi, chịu!

Social Share Toolbar

17 comments to Nhảm 23 – Tử vi thầy Long

 • Huong

  Chị Hà ơi, em gúc gồ ra cái này, không biết có phải nhà báo nói láo không :) )

  http://www.baomoi.com/Di-xem-boi-cuoi-nam-bi-thay-sam-so/59/5637228.epi

 • Chị chưa được yết kiến ông Trứ, hé hé, nhưng ông Trứ chuyển nhà 2 năm rồi chứ không còn ở chung với con giai nữa, bài báo viết tháng trước => bịa đặt
  Chuyện sàm sỡ chị không biết, anh Long thì chỉ thấy nói bậy thôi chứ ko có biểu hiện gì :D , bạn bè chị đến đây nộp tiền nhiều lắm nhưng chưa thấy ai khoe nộp nốt ruồi ở trên người ;)

 • danchi

  Ặc đoạn đặt tiền lên bàn thờ ở bài báo này thì thấy đã nói láo rồi …. haizzz

 • Quan Nguyen

  Mình cũng ở khu Trương Định-Tương Mai này khoảng 16 năm. Nghe những địa danh hết sức quen thuộc, thạm chí có thể tượng tượng ra cái đồn công an cũ (trên đất chùa) và đồn CA hiện nay, trước đó là một cái ao đổ rác.

  Bây giờ thì mình đang ở UK!

 • Pín

  chiện này anh ưng anh ưng he he, thằng cha đại bợm này xem khiếp thật đi thôi ha ha.

 • Cáo

  Cáo theo anh Long từ năm 96 và năm nào cũng tới, Cáo không mê tín đâu nhưng anh Long nói rất đúng, có thể Cáo hợp.

 • Cat

  Tao cũng thích đi xem anh Long. Tưởng bố anh mới nổi tiếng mà hoá ra dân xem anh Long đông quá

 • Vân

  Tôi cũng thích anh Long, xem nói đéo nhưng mà toàn đúng và không thấy lo lắng nên tôi năm nào cũng tới

 • thanh

  CHị Ha sapa ơi, và các anh chị
  Làm thế nào để nói chuyện trực tiếp với chị nhỉ.
  Em rất thích khả năng tử vi của cha con ông Trứ.
  Anh Chị cho e số điện thoại em hỏi chị vài điều về lá số tử vi của anh chị được không ạ.
  Rất mong anh, chị hồi âm.
  Số điện thoại em là 0989645186.

 • Chị chuyển nhà nên giờ chịu không biết vứt đâu

 • LeVo

  Anh Long mất rồi, hôm nay mình vừa thắp hương cho anh, mình cũng xem tử vi a. Long, đúng quá. Người tài như vậy mà mất sớm. Thành thật chia buồn cùng gia đình anh!

 • LeTruong

  LeVo xem ai thì người đó mất ! Vô cùng Thương Tiếc anh Long !

 • thanh

  quá buồn

 • thanh

  Ngày trước ông Trứ bố anh Long được một người gần nhà, chính xác là thầy tử vi truyền lại hết những kinh nghiệm lâu năm của ông. Rồi bố truyền cho con trai là ông Long. Như vậy nhà họ làm tử vi theo kiểu truyền thống và kinh nghiệm nhiều đời, không như một vài người biết vài chữ qua sách là đã cho mình là thầy phán số. Được tin anh Long tôi rất bỡ ngỡ vì ông Trứ cũng già, không hiểu vài năm nữa chúng ta biết tới xem tử vi của ai.

 • thuy

  Năm nay 2015 mình chưa qua cụ trứ ,gần đây nghe mấy chị cùng cơ quan kêu cụ trứ bị điên đi lang thang ngoài dg.nghe thấy ko tin mấy.ai gần khu vực nhà cụ cho mình biết thông tin với

 • thuy

  Lên GG tìm thầy Long ở Kim Mã lại ra anh Long này, đọc bài mà cười sái hàm. nếu mà đúng thế thì em lại thích cách nc thẳng thẳn này đấy :D .

Leave a Reply

 

 

 

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>


7 + = 8