A sample text widget

Etiam pulvinar consectetur dolor sed malesuada. Ut convallis euismod dolor nec pretium. Nunc ut tristique massa.

Nam sodales mi vitae dolor ullamcorper et vulputate enim accumsan. Morbi orci magna, tincidunt vitae molestie nec, molestie at mi. Nulla nulla lorem, suscipit in posuere in, interdum non magna.

Tích cái Hồ Rồ (Aka hồ không tên)

Lào Cai có một tin đồn
….

Nằm ở xã Đồng Tuyển (iphone nó bảo thế), cách Lào Cai khoảng 20 phút oai tào ( xe hon đa wave) đi về hướng Sa Pa. Chui qua cái cầu nối đường Cao Tốc Lào Cai thì rẽ phải, đi qua khu xử lý rác bên tay phải một đoạn thì sẽ thấy cái hồ nhỏ xinh bên tay trái (đối diện với cái hồ to vật bên phải).

Trước đây nó là nhà vườn của gia đình anh Liểng, năm ngoái, bên thỷ điện hay gì đó ngăn đường đắp đập nên chỗ này bị ngập nước hoàn toàn hình thành cái hồ khi nhà anh Liểng biến mất, chỉ còn dấu vết ngọn những cây Nhãn (chết khô trong hình).

Gần đây, một cơn sốt hồ đáng kể cháy bùng bùng, cuối tuần, hồ ngập tràn các nghệ sĩ nhiếp ảnh và hiếp ảnh gia tụ tập, hồ buông mây, nhả khói đẹp diệu kỳ. Gần đây Hồ mọc cả ra dải núi sừng sững vây quanh như Bắc Sơn, thế mới tài, dự một ngày không xa, hồ có thể mọc cầu vồng – sống là không ngừng mơ ước.

Hồ là niềm cảm hứng vô bờ của các nghệ sĩ trong làng ngoài tỉnh, trong nước, ngoài nước. Dạo này mình được cả các bác nhiếp ảnh từ Sài Gòn, UK và Canada gọi điện nhắn tin hỏi về cái hồ đó rộn ràng. Ngẫm thấy, cơn sốt hồ đã ở đỉnh cao, mọi người rồ lên vì nó – mình nghĩ nó cũng nên có một cái tên để khi nói tới nó ta không phải mô tả mỏi hết cả mồm, một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ, phản ánh thực tế cảm xúc của người ở nhà (ngắm ảnh) cũng như người ở biên cương, mình xin gọi cái tên mình đã gọi từ khi gặp nó: HỒ RỒ

Anh Liểng đã dựng một ngôi nhà mới sát Hồ Rồ, ngày ngày các diếp ảnh gia tới anh chị vui vẻ pha chè mời nước nói chuyện dễ thương lắm! Nếu nói nhớ Lào Cai, có lẽ mình nhớ những con người thong thả, vui vẻ này, kệ bọn Rồ lên vì cái hồ, anh vẫn điềm đạm ún chè hút thuốc thả khói và mỉm cười bảo: Có đẹp người ta mới đến đông, kệ họ đến cho vui, mình không thấy phiền đâu! Cảm ơn nhà anh Liểng, cảm ơn những cây Nhãn – dù đã ra đi nhưng vẫn để lại dấu ấn xôn xao cho cộng đồng fb – hế hế.

_ Một ngày Đông nhớ Hồ Rồ _

PS. Ảnh thực tế khách quan nhất về cái Hồ Rồ mà mình được xem là ảnh của Dương Mạnh Linh. Chị Hà Xa Ba – một người chăm hóng hớt nhưng chưa bao giờ buồn chụp ra một cái ảnh đẹp cho hay!

Social Share Toolbar

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  


4 × = 8