A sample text widget

Etiam pulvinar consectetur dolor sed malesuada. Ut convallis euismod dolor nec pretium. Nunc ut tristique massa.

Nam sodales mi vitae dolor ullamcorper et vulputate enim accumsan. Morbi orci magna, tincidunt vitae molestie nec, molestie at mi. Nulla nulla lorem, suscipit in posuere in, interdum non magna.

Thằng Diễn

Thằng Diễn học cùng lớp sinh K39A, nó hiền lành và đẹp trai dất, điều này mình chỉ nhận ra khi đã ngả bam bải tuổi chứ hồi học cùng ko hề biết nó đẹp trai hay không, chỉ biết nó hiền ngoan.

Hồi học quân sự phần băng bó cứu thương có bài băng bó khuỷu tay với đầu gối. Mình lôi được thằng Diễn* làm nạn nhân (các bạn thường lôi nhau ra mượn chân tay nhau để thực hành), băng bó xong thấy cũng đẹp, chân nó vẫn cử động được hẳn hoi, đến đoạn thầy sắp tới chỗ bệnh nhân của mình chấm điểm thì nó nhất định ngồi dậy bảo “ấy băng chặt lắm, tớ không chịu nổi, ấy tháo ra luôn đi”

Mình đ bao giờ thành được bác sĩ, dù chỉ trong mơ


Diễn đấy, trong đám cưới của con Lan. Ảnh do chị lớp trưởng lén lút cung cấp

Năm 199x lớp mình đi thực tập dài ngày ở Tam Đảo, thời ăn lông ở lỗ đó chúng mình ngủ trong lớp học trường cũ ở Tam Đảo, nước lấy từ suối, chiếu mang từ HN lên trải, ngủ trong chăn mang từ HN lên cũng.

Mỗi lần đi tắm chúng mình ra suối gần trường, đi qua giàn dưa chuột, đi qua những mái nhà vách đất mới tới suối, cả lũ lột trần nhảy xuống tắm truồng, đã sinh viên rồi nhưng không 1 đứa nào có áo bơi (x hiểu sao luôn).

Con suối đó thi thoảng có người địa phương qua lại, thằng Diễn được tụi mình tin tưởng rất, bảo nó ngồi chặn đầu cách đó 1 đoạn để canh nếu ai đi qua thì nhắc. Hai ngày đầu tắm gội êm đềm, giặt giũ chán chê không vấn đề (chúng mình giặt cũng ko mặc quần áo cho đỡ ướt đồ nhé), nó ngồi chờ thi thoảng vọng xuống: lâu thế các ấy ơi, các ấy tắm lâu quá… Đến ngày thứ ba, đang tắm chổng lưng vào nhao cho đỡ ngượng thì nó chạy đến hét lên: CÓ NGƯỜI.

Thế là các con giời đang (kín đáo) dìm mình trong nước bỗng không ai bảo ai, cứ tơ hơ nhồng nhỗng nhảy hết lên bờ ?!?!? để túm đống quần áo trên các phiến đá to mặc vào, thằng Diễn ĂN ĐỦ.

Không biết nên thương nó hay nên thương các con giời nữa.

*Tên nhân vật đã được thay đổi để đảm bảo sự riêng tư, ảnh cũng chỉ có tính minh hoạ – nhưng không nhất thiết phải khác với thực tế

Social Share Toolbar

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  


+ 4 = 12