A sample text widget

Etiam pulvinar consectetur dolor sed malesuada. Ut convallis euismod dolor nec pretium. Nunc ut tristique massa.

Nam sodales mi vitae dolor ullamcorper et vulputate enim accumsan. Morbi orci magna, tincidunt vitae molestie nec, molestie at mi. Nulla nulla lorem, suscipit in posuere in, interdum non magna.

Cưới chị Nữ – Part 2

Ngày cưới:

Buổi sáng trời mưa gió tả tơi vẫn, ảnh hưởng của cơn bão thật nặng nề. Mình dậy sớm oánh bộ hồng rực cho đời bớt ảm đạm, tính bay đường Hạ Long qua tới Hải Phòng sẽ cầm ô nhải xuống bãi biển gây bất ngờ cho cả Nam lẫn Nữ, nhưng người bất ngờ lại là mình, đường bay giờ thay đổi không qua Hải Phồng mà vòng tận Nam Định, trời bắt đầu sáng lên, nắng vàng và mây xanh lãng đãng…mình hạ cánh ở Quảng Ninh rồi ended up đến đám cưới bằng xe bíp chuồng gà 20 nghình/vé (không nhớ giá chính xác)

Đám cưới được tổ chức ở một nơi không gian lãng mạn với hàng Dừa tươi mát, đám cỏ xanh mơn mởn đẫm nước sau những ngày bão tố triền miên. Lối đi được trải hoa hồng trắng mà không thế lực nào được phép dẫm lên trước cô dê chú dẩu. Trời nắng tưng bừng, cái nắng sau bão luôn đẹp nhất trong mọi cái nắng. Mình tới sớm,chạy lăng xăng cố tỏ ra có ích nhưng cũng không dễ mấy vì hôm nay mình đi giầy cao gót, lần gần nhất đi cao gót là đám cưới đầu tiên của mình cách đây hơn chục niên (hai lần cưới sau mình cưới giản dị hơn, hình như đi giày bệt với lại đi tông), cảm giác trên giầy cao làm mình nôn nao chao đảo dưới hàng Dừa khó chịu rất.

Kia rồi, chị cô dâu đã đến, chị mặc khá giản dị, lúc đó còn chưa chằng cái khăn voan trên đầu cơ. Chị bước những bước đi vững chãi sầm sập trên lối hoa. Một nhân viên khách sạn kêu lên: Chị gì ơi, chị không được phép đi lên đấy, nát hết hoa giờ. Chị Nữ vẫn đi phầm phậm phầm phập, nhẽ hạnh phúc nó đi liền với điếc, con bé định phi ra thì mình nhanh nhẹn can: em ơi, CÔ DÂU đó! Nó hơi thoảng thốt lùi lại một đoạn.

Cô Dâu sơ tu sắc đẹp một chút, tụt xăng đan đen đổi thành mào trắng cho hạp cái khăn voan, mình vẫn lăng xăng một cách vô ích. Rồi nghe thấy tiếng cô dâu mắng chú rể:

– Chồng buồn cười thật đấy, đã bảo không được chào bạn vợ bằng chị mà sao cứ không nhớ..
Nghe giọng hơi nhiều tép mình định phi ra can, nhưng quá muộn, mặt cô dâu bỗng thượt ra, tông hạ hết cỡ:
– Thôi chết rồi bà ơi, chết rồi, nhà trai đến, bà ra bà đón hộ tôi.

Mình không hiểu sao chết nhưng nhìn quanh thì hình như mỗn mình biết hai bác. Mình tự tin chạy ra mẹ Nữ bảo: Bác ơi nhà trai đến ạ.

Bác nhìn mình hờ hững bảo: Bác không biết đâu, chúng nó chưa đưa bố mẹ tới gặp bác lần nào sất. Cháu tiếp nhé.

Xém xỉu.

Hai bác bước vào hơi ngơ ngác, tôi mời/lôi hai bác ngồi vào bàn trung tâm nhất tiệc. Nhìn hai bác ngơ ngác cộng với trang phục cực kỳ giản dị tôi nghĩ ngay kiếp trước hai bác chính là bố mẹ tôi, không thể khác được. Bác gái kéo tay tôi: Hà, như thế này là thế nào? bác không hiểu gì hết. Bác trai thì im lặng, vẻ mặt cực kỳ mông lung, bác nhìn quanh một vòng nhưng không hỏi tôi gì hết. Tôi hỏi hai bác uống gì rồi…lủi đi một lát để định thần. Cái đg đang xải ra? ôi cái thề gì thế? Rồi quay lại bàn, ngồi thật sự không biết nói gì luôn… Bác gái lại hỏi: Tại sao lại phải như thế này hả cháu? Có thể bác không tin chứ cháu đây còn SỢ HƠN CẢ BÁC và cháu ước có một bờ lưng để có thể úp vào… Là nghĩ vậy nhưng tôi trả lời: Dạ Vầng, mà cũng x biết câu trả lời nào là hợp lý nhất

Bọn này gan nuốt búa, tức là chúng chắc chỉ nói với hai bác đến đây ăn tối hoặc gì đó chứ chắc chắn không bảo bố mẹ có tiệc cưới hoành tráng. Rồi bố Nam tiếp cận được với chú rể, tôi không biết ông đã nói gì nhưng tôi nghe chú rể dõng dạc: Chúng con lớn rồi, chúng con không muốn bố mẹ phải lo, chúng con tự lo được. Bố Nam im lặng, sự im lặng nhường nhịn hay sẽ bùng cháy, tôi không biết, tôi rất sợ sự im lặng.

Tự dưng tôi nghĩ tới hai thằng con tôi, rồi chúng cũng lớn…

Suy tư, chìm cả con người đi trong giây lát….

Xong tự nhiên bừng tỉnh, nhớ ra nhà Nữ có cái Hờ, nhanh nhẹn thông minh tháo vát cực kỳ, thế là lao ra níu tay nó: Em ơi, em ra chuyện với nhà trai đi, chị…không biết làm gì. Nó đứng bật dậy, tự tin hơn bao giờ hết: Chị để em.

Rồi nó thánh thật, nó giúi muối tiêu vào với nhao, ánh mắt từ ngại ngùng, lạnh lùng, lo lắng chuyển sang ấm áp dần dần.

Rồi đám cưới bắt đầu. Đám cưới tuyệt vời nhất tôi từng được dự, bọn bạn của Nữ không chỉ tuyệt vời chu đáo, dễ thương.. mà mỗi cá thể thực sự là một tài năng (Nói xong tự dưng soi gương thấy ngại quá, ờ thì đời cái gì chả có sai số). Bọn bỏn dàn dựng tiệc không thể tuyệt vời hơn, không thể ấm áp hơn và không thể vui hơn thế.

Các bạn muối tiêu đã bắt đầu trò chuyện, dồi tôi thấy bố Nam đứng dậy cầm mic phát biểu. Ts, tôi đang ngồi mí bọn chân dài tự dưng lo đến ngưng thở, phía phụ trách âm thanh đã…sẵn sàng ngắt dây loa 😀 , tôi sợ tới nỗi, tôi HOÀN TOÀN không nghe được 1 câu nào của bác ấy. Tôi thấy con Nữ quay đi giấu những giọt nước mắt, tôi cũng

(Nghỉ lấy đà)

Social Share Toolbar

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  


7 + = 8