A sample text widget

Etiam pulvinar consectetur dolor sed malesuada. Ut convallis euismod dolor nec pretium. Nunc ut tristique massa.

Nam sodales mi vitae dolor ullamcorper et vulputate enim accumsan. Morbi orci magna, tincidunt vitae molestie nec, molestie at mi. Nulla nulla lorem, suscipit in posuere in, interdum non magna.

Những công việc đầu đời

Hưởng theo phong trào myfirst7jobs

Không tính unpaidjobs hồi tuổi thơ như: bóc lạc, in áo may ô hình con vịt hay thuyền buồm, sa sợi, dệt áo len… vì những việc đó phải làm, ngày xưa bố mẹ hay nói không làm thì lấy cứt đổ vào mồm (ha ha ha). Mà ngày xưa cũng không có trò gì chơi nên làm cho đỡ ăn cức

Việc ra tiền:

1. Giồng rau Muống ở bờ đê sông Tô Lịch, ngay phía sau nhà, làm ăn chung với bạn Trần Hà, độ một cái gáo dừa vào cái gậy dài như cây gầu múc cứt của bà An để hàng ngày tưới nước từ sông tô lịch hắt lên luống rau – không nhớ thu nhập, chỉ nhớ được mấy hôm rau tốt tươi thì có bà đến nhận đó là đất của bả?!

2. Làm gia sư cho con anh chủ Vọng quán đình đám một thời. Vẫn nhớ con bé đâu 6-7 tuổi, tên Nhật xinh dã man, nhìn nó là mình không dám mắng rồi vì nó quá xinh đẹp và nhìn phát yêu. Dạy một thời gian thì nó vẫn kém như hồi chưa có mình nên nản chí tự bỏ 🙁 .
Cuối giờ dạy, anh bố học trò hay ngồi sẵn ở vỉa hè, thấy mình là dắt xe mái chaly cúc cu xuống đường hộ và nói đúng câu này, trăm lần như trăm:
– Chúc cô giáo ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp
Anh nói như một cái máy, vô cảm và thậm chí chả nhìn vào mặt mình cơ. (Về mình vẫn mơ đến tiền – coi như cũng đẹp). À quên, anh này cao và đẹp trai dã man, mặt lại x bao giờ cười nên cuốn hút rất. Mình đồ con bé Nhật giờ là super hot girl chứ không thường được.

3. Bán xa liếp xa chiêng Triump, đóng khá nhiều tiền cho công ty môi giới để được 1 cuốn catalogue và lấy hàng không phải đặt cọc, đi làm người lúc nào cũng quàng đầy xi chiêng với xi líp, bán được 2 mẻ thì bỏ cuộc vì…hết người quen, hình như cũng kiếm được hơi quá tiền đóng cho môi giới một tị. Được cái bây giờ nhìn ngực phát biết luôn vòng lưng và bầu A,B hay DD. Rồi bán mỹ phẩm Coreana của Hàn Quốc, hồi hổi họ mới vào VN , mình với con Vân đi bán 1 thời gian thì cũng hết người quen :v , thế là mình bỏ. Con Vân chăm chỉ làm tiếp, sau thành bà chủ mở cửa hàng mỹ phẩm riêng, hình như cũng giàu. Rồi dư nào đi làm dự án giàu hơn nhẽ nên nó bỏ cửa hàng. Chuyến làm ăn này cũng đủ tiền mua vài cái quần bò thái :p

4. Thùa khuyết quần bộ đội bằng máy. Cái này phải thùa thành 2 đường thẳng song song sát nhau và bằng nhau nhưng mình cứ đạp máy phát thì đã ra đường không thẳng rồi, thường sẽ có khuyết hình chữ V hoặc nếu khuyết // nhau thì bên ngắn bên dài, điển hình có lúc còn ra 2 đường bắt chéo nhau một đoạn mới tởm. Ngày xưa nhẽ người ta ko có quality control nên chưa thấy cái quần nào bị trả lại. Đúng là quần bộ đội được phát chứ nếu bán chó nó cũng không mua quần mình thùa :v .

5. Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, thu nhập cao nhất của mình thời đó, trung bình khoảng 10$/h. Học sinh trả lương cao nhất thường rơi vào người học dốt và bận. ( người ”học dốt” có cả những người đứng đầu những tổ chức phi chính phủ cực kỳ lớn ở việt nam ahihi)

6. Viết báo cho Hoa Học Trò, Sinh Viên, thu nhập nhỏ nhưng phấn khởi phát rồ nếu chả may có bài đăng báo (hiếm lắm-giờ vẫn giữ)

7. Làm luận văn tốt nghiệp đại học, hồi hổi thấy có đứa kêu mất tiền triệu làm luận văn, mình làm trong dự án điều tra dược liệu của tỉnh hoà bình nên dù là sinh viên nhưng được trả lương đoàng hoàng (dù có phải ký khống hoá đơn :(, ví dụ: khi người ta phát cho mình 200k thì họ đưa cái hoá đơn không ghi tiền và bắt ký đã nhận đủ tiền ) , đi làm trên Hoà bình có ô tô riêng đưa đón (vãi chưa). Thời này làm và ở với người dân tộc, mình không biết tiếng nên cũng chả nói chuyện được với ai mấy cứ hát líu lo cả ngày (lẫn tối), bác chủ nhà hỏi rất chi là chốt hạ: Hà hát cả ngày có mỏi mồm không?
***

Một phút quảng cáo:

Hiện tại mình đeo tổ ong 54 lỗ, bít tất hồng, buôn mật ong organic xuyên cuốc gia.
Anh T32 bảo giờ gọi hà mật ong, tự dưng không dám nghĩ đến buôn chó lợn

Social Share Toolbar

Leave a Reply

You can use these HTML tags

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

  

  

  


2 − = 1